Luật sư Nguyễn Văn Thân, điều hợp chương trình “Tri Ân Người Thương Phế Binh – Việt Nam Cộng Hòa” nhắc lại quá trình 40 năm của người Việt trên đất Úc, và việc ủng hộ, giúp đỡ cho Thương Phế Binh VNCH lần này cũng là thể hiện nghĩa cử với tính nhân bản dựa trên truyền thống cao quý của dân tộc Việt
 
Trên tinh thần yểm trợ giúp anh em TPB/VNCH tại quê nhà, Ông Nguyễn Văn Sĩ Hội Trưởng Hội TPB/QLVNCH tại NSW một lần nữa kêu gọi sự giúp đỡ qua hình thức mua vé đến xem chương trình văn nghệ tổ chức tại Whitlam centre trong 2 ngày 18 và 19 tháng 12 tới đây. Ông cho biết, tất cả số tiền thu được sau khi trừ chi phí sẽ được chuyển toàn bộ đến tận tay các anh em TPB không thiếu đồng nào.
Hội trưởng Hội TPB/QLVNCH/NSW
Luật sư Nguyễn Toàn, Phó Thị Trưởng TP. Bankstown đã nhắc lại lời nói của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn trước khi bị nhà cầm quyền CSVN xử bắn tại Cần Thơ rằng: “Nếu chúng tôi là người thắng cuộc thì chúng tôi sẽ không đối xử với kẻ thù như thế này”. Ông Toàn cũng đã nói đến thảm trạng tại Việt Năm trong 40 năm qua, Việt Nam vẫn là một nước thụt hậu, cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn và một điều đau thương nhất là những người TPB/ VNCH lại càng cơ cực nhiều hơn thế nữa. 

Trước khi dứt lời LS Nguyễn Toàn cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình Cố Nhạc Sĩ Lão Thành Anh Bằng vừa qua đời ngày 12 tháng 11 tại Hoa Kỳ, đó là mất mát lớn trong công cuộc đấu tranh trên lãnh vực văn hóa của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Luật sư Nguyễn Toàn - Phó Thị Trưởng TP. Bankstown
Mặc dù tiết trời không được thuận tiện do mưa gió, nhưng buổi vận động cũng diễn ra trọn vẹn cùng với chương trình văn nghê do các ca sĩ tại Sydney đóng góp đã đưa được thông điệp đến cư dân tại Bankstown trong việc giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tại quê nhà.
Trời mưa nhưng buổi vận động vẫn diễn tiến tốt đẹp
Vào lúc 7 giờ 30 tối cùng ngày, tại Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức NSW cũng đã tổ chức “Đêm Nhạc Tri Ân Người Thương Phế Binh VNCH” với chủ đề Vào Hè với mục đích gây quỹ giúp cho các Anh TPB/VNCH vẫn còn gặp nhiều khó khăn tại quê nhà, đây là lần thứ 17 chương trình này được tổ chức trong vòng 4 năm qua.