Dòng chữ “IS đang đến đây” xuất hiện trên tường trường nam sinh East Hills năm ngoái. (Ảnh: Daily Telegraph)
Trường trung học Sir Joseph Banks
“Sở cảnh sát bang New South Wales hiện đặc biệt quan tâm tới lời nhắn đe dọa khủng bố trên mạng xã hội. Các sĩ quan cảnh sát đang được điều động tới 2 trường trung học East Hills và Sir Joseph Banks. Họ sẽ tiến hành điều tra lề lời nhắn đe dọa tấn công khủng bố xuất hiện trên các trang mạng xã hội”, người phát ngôn nói.
 
Bên cạnh đó, người này cũng cho biết 2 trường học trên đã phải đóng cửa. Mọi học sinh và giáo viên được đưa khỏi trường và không ai được phép bén mảng vào. 
Các phụ huynh đứng bên ngoài cổng trường mong đón con mình về càng sớm càng tốt. (Ảnh: Daily Telegraph)
“Đến thời điểm hiện tại, mọi học sinh, giáo viên và nhân viên 2 trường học đều an toàn. Họ đang tích cực hợp tác với cảnh sát bang New South Wales để tiến hành điều tra. Các phụ huynh liên tục gọi điện nói họ muốn đón con mình về nhà nếu có thể”, người phát ngôn cảnh sát nói.

Ông Azzam Sari là một trong các phụ huynh đã tới trường nam sinh East Hills để mong được đón con mình về càng sớm càng tốt. “Tôi đến để đưa thằng con trai 14 tuổi và em họ nó về. Vợ tôi đang khóc ở nhà, còn trường học thì chẳng thông báo gì. Giờ tôi chỉ muốn đưa bọn trẻ về”, ông Sari nói.
Ông Azzam Sari nói vợ mình đang khóc ở nhà vì lo lắng cho con trai.
(Ảnh: Daily Telegraph
Hà Phương (Theo Daily Telegraph)