Trung tá Quân đội Nhân Dân khám bệnh cho TPB VNCH
     Courtesy of Amen Tv
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bác sĩ Đinh Đức Long
Một Trung tá Quân đội Nhân Dân, 30 tuổi quân, từng tham gia trận chiến chống Trung Quốc xâm lược, có nhiều kinh nghiệm chữa trị cho các thương binh Miền Bắc.
 
Hiểu được nỗi đau mất mát do chiến tranh ‘huynh đệ tương tàn’ gây ra, cùng với sự miệt thị của chế độ, ông quan tâm cách đặc biệt đến các nạn nhân của chiến tranh – Thương phế binh Việt Nam Cộng hòa.
 
 
Bs Long -Trung tá Quân đội Nhân Dân, 30 tuổi quân, từng tuyên bố ra khỏi đảng cs vào cuối tháng 8.2014, là một trong những vị bác sĩ nhiệt huyết khám bệnh cho quý TPB VNCH trong Chương trình ‘Tri Ân Anh – TPB VNCH’ vào khoảng giữa năm 2014. Chính những lúc ông tiếp cận, khám bệnh cho những mảnh đời bất hạnh này, đã giúp ông cảm nghiệm được sự đớn đau khi bị xã hội vùi dập, bỏ rơi
 
Dưới đây là một số comments trên facebook:
 
  
dat tran 2 weeks ago
"Dù anh trở về trên đôi nạn gỗ Dù anh trở về bằng chiếc xe lăn Hoặc anh trở về bằng chiến công đầy Tình em cũng chẳng đổi thay..."
 
Vinh-Hai Duong 3 weeks ago
Lan dau tien chung toi duoc nghe....mot nguoi cong san....CON CHUT LUONG TRI...doi voi cac quan nhan QLVNCH.neu muon ...noi den HOA HOP HOA GIAI DAN TOC....thi phai lam nhu nguoi nay da de xuong....KHONG THE CU MAI CAM QUYEN. NGU NGOC VA TAN AC. THAM NHUNG. TROM CUOP NHU HIEN NAY...tat ca phai cham dut ngay...neu muon QUAY VE VOI DAN TOC DUNG NGHIA...cua no.   !!!
 
Hung Nguyen 3 weeks ago
+Vinh-Hai Duong Day la mot Bac Si xung dang duoc ton trong nhu mot nguoi tu te va that cam kich lan dau tien trong lich su co mot nguoi CS nghi den chan ly cua con nguoi 
 
  
Thời gian qua, trong chương trình tri ân thương phế binh VNCH do văn phòng Công Lý Hòa Bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức, luôn xuất hiện một vị bác sĩ tận tình, nhiệt huyệt và quan tâm đặc biệt đến các thương phế binh. Ít ai có thể biết được, đó lại là một Trung tá Quân Đội Nhân Dân, đã từng tuyên bố ra khỏi đảng Cộng Sản vào cuối tháng 8/2014, và tham gia khám chữa bệnh cho các thương phế binh VNCH từ vào khoảng giữa năm 2014 cho đến nay. Đó là câu chuyện của Bác sĩ Đinh Đức Long, sống tại Sài Gòn, đã vượt qua các rào cản của ý thức hệ và quan điểm chính trị để đến với các thương phế binh VNCH với tấm lòng chân thành. Mời quý vị cùng lắng nghe những tâm tình của bác sĩ Long trong phóng sự sau đây.
 
 
“Tôi cảm thấy nên chia sẻ và có nghĩa vụ chia sẻ một phần những thiệt thòi đối với các anh em TPB VNCH. Vừa rồi, tôi có thắng kiện, được đền bù một khoản tiền, đối với người khác chẳng là gì nhưng đối với tôi là tương đối lớn, tôi nghĩ đến những người thiệt thòi bất hạnh hơn tôi. Qua việc tôi khám chữa bệnh cho họ trong các đợt trước, tôi thấy họ là những người thiếu thốn về mặt thuốc men, một số trang thiết bị như mắt kính, cặp nạng, xe lăn… nên tôi muốn đóng góp một phần trong khả năng của tôi từ số tiền mà tôi thắng kiện để sẻ chia cho họ.”
 
 
 
Huyền Trang, GNsP