Nhà báo Trần Hạnh vừa qua đời
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Nhà báo Trần Hạnh, vừa đột ngột qua đời tại Melbourne, Úc Châu ở tuổi 61. 
  
Tên thật là Trần Hữu Hạnh, ông là người Việt đầu tiên được cử làm trưởng ban BBC Việt ngữ và cũng là người tuyển những nhân viên đầu tiên trực tiếp từ Việt Nam tới London nhằm cập nhật tin tức và liên hệ với Việt Nam hiện đại.
Sau khi rời London năm 2001, ông trở về Úc sống tại ngoại ô thành phố Melbourne
 
Ông làm trưởng ban tiếng Việt BBC từ năm 1997 - 2001. Ông thường được mọi người biết qua các bản dịch với bút danh Hanh Tran.
 
Trong phần bản thân ghi trên FaceBook của Ông có ghi:
Sinh ra tại Huế, thời gian trung học đã học qua các trường Quốc Học, Chu Văn An và Pétrus Trương Vĩnh Ký. Sau đó qua du học tại Úc.
 
Sau khi rời BBC, ông Hạnh còn giữ chức vụ Giám đốc đài Australia (2007-2010). 

Mặc dù đã về hưu, ông vẫn tiếp tục các hoạt động truyền thông qua mạng xã hội. Trên facebook cá nhân, ông cũng đã cho phổ biến rất nhiều bài viết có giá trị về phương pháp đấu tranh. Ông chính là người chiến sĩ kiên cường trên mặt trận văn hóa với ước mong đòi lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho người dân Việt,
 
Sự ra đi của Ông là cả một mất mát lớn lao trong làng báo ở Hải Ngoại, những việc Ông làm trong suốt thời gian trong ngành truyền thông là cả một gương sáng để cho bạn hữu và các đàn em noi theo tiếp bước tranh đấu cho Quê Hương Việt Nam sớm có được Tự Do thực sự.
 
Thành kính chia buồn cùng Tang quyến.
 
Xin cùng thắp cho Ông một nén hương tiễn biệt, cầu cho hương linh của Ông sớm được thanh thản chốn Vĩnh hằng.
 
 
 
 
nguoivietucchauonline