TRẢ EM TUỔI THƠ
Đêm gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam nn nhân của khai thác mua bán tình dục
Được tổ chức tại Millennium Receptions số 45 Fifth Ave, Sunshine - Melbourne
Với sự hiện diện của LM. NGUYỆN BÁ THÔNG và sự góp mặt đặc biệt của Mẹ nuôi các em tại Malaysia
Chương tri2ng văn nghệ với các sa sĩ đến từ Hoa Kỳ:
  • Mai Thiên Vân
  • Đình Bảo
  • Thiên Kim
  • Lưu Việt Hùng
 
Số tiền gây quỹ sẽ được gửi về OBV (One Body Village)
   
Thế giới ngầm buôn bán tình dục trẻ em
Địa ngục trần gian
 
Nguồn: SBS radio - Bích Ngọc – ngày 23.10.2015
 
Một người mẹ của tổ chức One Body Village tại Malaysia chia sẻ câu chuyện đau thương về hoàn cảnh và việc giải cứu trẻ em Việt tại các nhà chứa.
 
Giữa cuộc sống tươi đẹp mà chúng ta đang tận hưởng hằng ngày, có một thế giới ngầm.
 
Mỗi năm có hàng ngàn trẻ em Việt bị đẩy vào thế giới ngầm đen tối không lối thoát.
 
Chị Nga, một người mẹ  thuộc tổ chức One Body Village OBV tại Malaysia chia sẻ: “Khi các em đi bán dâm được 150 ringgit (đô Malaysia), các em chỉ được  50 ring thôi, khoảng mười mấy đô. Các em bị ép uống thuốc lắc để sung mãn trong lúc phục vụ khách”.
 
Nhiều trẻ em Việt là nạn nhân của ngành kỹ nghệ này tại Mã Lai.
 
“Malaysia có 200 ngàn người Việt bất hợp pháp, gần 70 ngàn người trong số này là gái điếm, trẻ em chiếm khoảng 5 ngàn đến 10 ngàn”, linh mục Martino Nguyễn Bá Thông cho biết.
 
Bán dâm trở thành chuyện bình thường đối với những em gái chưa đến tuổi vị thành niên, bị đẩy vào ngành kỹ nghệ tình dục khi còn chưa kịp lớn.
 
Con đường nan giải
 
Gia đình One Body Village, tên tiếng Việt là “Một thân hình” ra đời với sứ mạng chống lại nạn khai thác, buôn bán tình dục trẻ em, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á bằng việc giáo dục và tác động vào cộng đồng và cải thiện đời sống cho các trẻ em có nguy cơ hay đã bị ảnh hưởng bởi tệ nạn khai thác, buôn bán tình dục.
 
Tổ chức này hỗ trợ bằng cách xây dựng các gia đình mới, chăm sóc sức khỏe, y tế, tinh thần, giáo dục và dạy nghề để các em có thể tái hòa nhập vào xã hội và trở thành những công dân tốt.
 
Linh mục Martino Nguyễn Bá Thông hạnh phúc chia sẻ về OBV được thành lập tại Úc: "Cùng với trụ sở chính ở Hoa Kỳ, OBV tại Úc sẽ có nguồn quỹ riêng để tự hoạt động và tập trung giúp đỡ hai quốc gia là Singapore và Malaysia".
 
Không ai hiểu được số phận của trẻ em Việt là nạn nhân của ngành kỹ nghệ tình dục một cách sâu sắc như chị Nga. Chị là người mẹ trực tiếp giải cứu và giúp đỡ các em nhỏ khỏi những nhà thổ- nơi được ví như địa ngục trần gian.
 
“Mình giải cứu em và phải đưa em đi khắp mọi nơi để em được an toàn, bọn buôn bán trẻ em sẽ hại các em và hại cả mình nếu chúng biết được”, chị Nga cho biết.
 
“Nhiều tên buôn người đã tìm cách giết mình, nhưng mình may mắn trốn thoát”.
 
“Chúng còn gài một vài em làm con mồi để nhử mình, tìm hiểu về mình và tổ chức, nên phải hết sức cẩn thận”.
 
Chị  Nga chia sẻ với SBS về một lần giải cứu nạn nhân khỏi tay bọn buôn người. Chị phải dùng mật mã, tìm cách tiếp cận, nhờ người cải trang để che giấu em.
 
Cái tên Nga cũng chỉ là một tên giả của chị. Chị phải giấu tất cả mọi người thương yêu để lao vào công việc đầy nguy hiểm. Chưa bao giờ, chị muốn đem hạnh phúc và sự sống của người thân ra đánh đổi.
 
“Khi tôi hỏi em một ngày tiếp bao nhiêu khách, em nói em đếm bao cao su thôi chứ chẳng nhớ. Em bị viêm nhiễm nặng, bộ phận sinh dục bị tàn phá, em bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục STD”, chị Nga kể lại”.
 
Đó là chưa kể đến những lọc lừa, mưu toan, hiểm ác của một thế giới ngầm đen tối đầy rẫy tội ác. Bọn kền kền ăn xác chết không bao giờ để cho chị Nga và các em thơ một ngày bình yên…
 
"Mình không thể chia sẻ với ai, bạn bè hay gia đình về công việc mình đang làm. Mình không muốn họ bị liên lụy", chị Nga tâm sự.
 
Với cương vị của một người mẹ có 3 đứa con thơ, chị Nga đồng cảm và đau đớn khôn cùng trước số phận của các em.
 
Sự dấn thân của linh mục Martino Nguyễn Bá Thông trước những hàng rào mà nhiều thế lực dựng lên là minh chứng hùng hồn nhất cho một ngành kỹ nghệ hốt bạc trên thân xác con người.
 
"Chính phủ Mã Lai không cho tôi nhập cảnh đã hai lần. Đi đâu cũng phải có cảnh sát. Chúng tôi phải nhờ sự trợ giúp của lực lượng an ninh Hoa Kỳ. Ở Mã Lai, cái chết cũng dễ dàng như một "tai nạn" vậy", cha Thông cho biết.
Tiếng nói- bàn tay- tấm lòng
 
Chị Nga lao vào công việc này từ năm 2005, đến nay đã 10 năm. Lúc đầu chị cứu giúp các em vì tình thương mang tính chất cá nhân, nhưng rồi khi con đom đóm đã nỗ lực cháy hết ánh sáng của mình, chị khao khát làm nhiều hơn nữa.
 
Chị gia nhập OBV vào năm ngoái với mong muốn bình dị “mình cứu các em, OBV phục hồi và cho các em cuộc đời mới”. Cứu khỏi nhà chứa đã khó, nắm tay dẫn các em vào đời càng khó hơn
 
Ước mơ của chị Nga là có một ai đó cùng kề vai sát cánh với mình trong hành trình cô đơn giúp các em thoát khỏi cảnh đọa đày.
 
Sự ra đời của trung tâm OBV tại Úc phần nào đã chạm được trái tim không đáy của người mẹ.
 
Anh Nguyễn Tấn Phát, một trong những người thuộc ban điều hành OBV tại Úc chia sẻ với SBS.
 
“ Cộng đồng người Việt tại Úc rất nhân ái, năm ngoái đã đóng góp và giúp đỡ cho các em được 200 ngàn Úc kim. OBV ở Úc sẽ tập trung giúp các em là nạn nhân ở Singapore và Malaysia”.
 
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:
Sydney - Phát Nguyễn: 0430 199 199
Melbourne - Thiên Giang: 0413 865 756
Brisbane - Loan Anh: 0402 307 168