Tony Abbott mở cửa cho người tị nạn Syria
     Nguồn: The Australian / NVUconline
 
 
 
 
 
 
 
 
Thượng nghị sĩ Tự do Cory Bernardi tin rằng: “Các cuộc khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu đang thực sự trở thành một nhu cầu nhân đạo được đối với người dân bị khủng bố của Syria.

Trong cuộc tranh luận thay đổi ở Thượng viện về người tị nạn Syria, Thượng nghị sĩ Bernardi đã cáo buộc lãnh đạo đảng Xanh là ông Richard Di Natale qua việc sử dụng hình ảnh của một đứa trẻ chết đuối Syria để gợi cảm xúc.
Hình ảnh của một đứa trẻ chết đuối Syria tạo ảnh hưởng lớn đến Liên Hiệp Quốc
Thượng nghị sĩ Bernardi
Thượng nghị sĩ Di Natale
Chính phủ dự kiến ​​sẽ quyết định trong ngày để chấp nhận một yêu cầu chính thức từ Hoa Kỳ trong việc mở rộng hoạt động hàng không của Úc từ Iraq vào Syria để giúp chống lại Nhà nước Hồi giáo.
 
Ông Abbott đã công bố Úc sẽ nhận nhiều người tị nạn Syria trong hạn mức nhân đạo hiện tại.
Thượng nghị sĩ Bernardi nói rằng Úc cần thiết duy trì một chương trình nhân đạo đó.
 
Ngài quan tâm về mua bán hộ chiếu giả của Syria và Pakistan ngày càng tăng từ việc giấy tờ tùy thân họ không còn vì mất do bị chiến tranh tàn phá.
 
Ông nói: "Vấn đề ở đây là bạn không thể chỉ cần mở biên giới của bạn và cho phép bất kỳ số lượng người đi qua mà không có sự kiểm tra, bởi lẽ nhiều người trong số những người này đã được rất an toàn, làm việc ở những nơi như Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều năm."
 
Lao động kêu gọi tình trạng khẩn cấp
 
Đảng Lao động đã kêu gọi chính phủ cần phải áp đặt tình trạng khẩn cấp với lượng người tị nạn để nhận 10.000 người Syria và $100 triệu để hỗ trợ người dân không có nhà ở khu vực Trung Đông .
 
Phe đối lập hôm nay đã đề nghị một cuộc họp lưỡng đảng để thảo luận kế hoạch của họ về những người tị nạn và một phần các nhu cầu nhân đạo lớn nhất kể từ sau Thế Chiến thứ hai.
 
Các cuộc họp của lưỡng đảng của được đề nghịt sẽ bao gồm các cấp từ Liên Bang đến tiểu bang và các vùng Lãnh Thổ cùng Lãnh Đạo Cộng Đồng .
 
Tại Quốc hội, Thủ tướng Tony Abbott cho biết chính phủ sẽ xem xét vấn đề di dân từ cuộc khủng hoảng này sau khi có ý kiến từ Bộ trưởng Nhập cư Peter Dutton vì hiện nay Ông Dutton đang có những cuộc gặp gỡ các quan chức ở châu Âu .
 
Ông Tony Abbott cho biết Úc đã chấp nhận 4500 người tị nạn từ Syria và Iraq - chiếm 30 phần trăm số người nhập cư vào Úc - và năm ngoái đã tặng $100 triệu viện trợ cho Trung Đông .
 
Ông Abbott cũng có ý định gặp gỡ đại diện cộng đồng trong tuần này để bảo đảm những người tị nạn đến Úc hội nhập tốt vào cộng đồng sau khi họ đến nơi
.
 
Trong khi đó thì một số người đã có những cảm nghĩ không tốt về ISIS bởi những cảnh họ đã phất cờ tại trung tâm thành phố Sydney trong những năm trước đây đã dẫn đến sự mất thiện cảm với là sóng di đân từ Syria mà chính phủ Tony Abbott sẽ nhận vào theo chính sách nhân đạo.
 
Dưới đây là bản tin của Đài số 10 đã phát hình.
Muslim Riots in Sydney 2012
Courtesy of Ten News