Ý nghĩa Phật Đản: 
Mùa Phật Đản trở về trong sự hân hoan chờ đón của tất cả hàng đệ tử Phật trên khắp năm châu. Muôn người như một, hòa chung niềm kính trọng, quý mến đấng Đạo sư ngời sáng cuộc sống toàn thiện, toàn mỹ, toàn bích. Kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Thế Tôn gợi nhắc chúng ta nhớ lại hình ảnh Ngài cách đây hơn 2500 năm. Đức Phật ra đời dưới cây Vô ưu trong vườn Lâm Tỳ Ni ở nước Ca Tỳ La Vệ thuộc Trung Ấn Độ
 
Xem thêm     
Khiêm nhường phục vụ:
Con người ham hố quyền hành, danh vọng, chức tước; nên khi phải làm gì, họ muốn làm trước đám đông để được tiếng khen và được lựa chọn vào những vị thế quyền cao chức trọng. Ngược lại, Thiên Chúa yêu thương những kẻ khó nghèo, khiêm nhường, và phục vụ tha nhân, như lời Kinh Magnificat của Đức Mẹ chúng ta thường đọc: "Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư
.
Lấy từ bi xóa hận thù:
Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam đã thể hiện ý chí kiên cường, chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Truyền thống của cha ông chúng ta không khoan nhượng đối với kẻ xâm lăng còn ghi đậm dấu ấn vàng son trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.
Hẳn chúng ta còn nhớ bốn câu thơ bất hủ của tướng tài Lý Thường Kiệt, tiêu biểu cho tinh thần bảo vệ độc lập tự chủ, thiêng liêng của dân tộc.

 
Xem thêm      
Mến Chúa, yêu người:
Ngày xưa, khi còn ở Việt-nam, các con dâu rất sợ mẹ chồng và sợ làm dâu cho gia đình chồng, vì có những bà mẹ chồng rất khắc nghiệt. Họ quan niệm phải trả thù con dâu, vì ngày xưa khi làm dâu, họ cũng từng bị đối xử như vậy. Ngày nay, bên các xứ Âu Mỹ này, các mẹ chồng lại sợ con dâu, và nhiều còn gọi là "bà dâu." Họ sợ con dâu bầy ra những lý do để cho họ vào viện dưỡng lão, và nhất là sợ con dâu sẽ ly dị để con trai mình phải ở góa. Cả hai thái cực đều quá đáng, và cả mẹ chồng lẫn con dâu Công Giáo cần phải thay đổi thái độ. Khi đối xử với nhau xung khắc như thế, họ đã không giữ giới răn "mến Chúa yêu người" như Chúa dạy.