Chứng tích lịch sử: CSBV đã bội ước đình chiến
bất ngờ tấn công trong ngày Tết Mâu Thân 1968 giết hại dân lành tại Huế
Có thể nói, những người đã phải rời bỏ quê hương sống cuộc sống tha phương nơi đất khách quê người, vẫn được ví như là thế hệ thứ nhất (thế hệ lưu vong thứ nhất) chắc chắn không thể quên được cách đây 48 năm về trước, người dân miềm Nam nói chung và người dân Huế nói riêng đã phải trải qua những thời khắc kinh hoàng, tang thương chưa từng xẩy ra trong thế giới loài người.
 
“THẢM SÁT TẾT MẬU THÂN – 1968”
 
Quả là bất hạnh cho người dân đã không có những ngày lễ hội lớn nhất mà họ mong đợi như hằng năm! Những giây phút thiêng liêng nhất của ngày đầu năm hòa quyện cùng với trầm hương nghi ngút đã không được thể hiện trước bàn thờ tổ tiên!  Bởi vì đúng vào giờ phút thiêng liêng đó tiếng súng của cộng quân đã thay tiếng pháo nổ vang khắp nẻo nẻo gần xa.
Vào ngày Chủ Nhật 22 tháng 02 năm 2016, để tưởng nhớ đến những người dân vô tôi đã phải chết thảm thương bởi bọn CSBV, hội Cựu SVSQ/TB/TĐ NSW hàng năm đã làm Lể tưởng niệm và cầu siêu cho các oan hồn còn ẩn uất bởi sự trả thù dã man của Việt Công đã gây ra. 
Ấy thế mà, sau khi cưỡng chiếm được miền Nam qua nhưng mưu mô xảo quyệt, lập lọng từ Họi Nghị Geneve, Hiệp Định ngừng bắn vào dịp Tết cho đến Hòa Đàm Paris... cho đến bây giờ họ vẫn bải bải chối quanh về thảm sát tại Huế qua “cuộc tổng công kích Tết Mậu Thân 1968”.
 
Đã thế, chính quyền Cộng Sản Hài Nôi lại còn trơ trẽn tổ chức |cái gọi là” kỷ niệm chiến thắng lịch sử của chiến dịch Tổng Tấn Cống Tết Mậu Thân” như là “thành tựu của đỉnh cao nghệ thuật”...
Không hiểu họ có còn nhân tính hay không mà lại xem chuyện giết đồng loại bằng những báng súng, cuốc, xẻng đập đập đầu rồi vùi chon tập thể không cần biết nạn nhân còn sống hay đã chết như thế là “đỉnh cao nghệ thuật”, có lẽ đối với họ “giết người không gớm ta là cả một nghệ thuật ưu việt” mà chỉ có cộng sản mới làm được, so với bọn ISIS ngày nay cũng chẳng thua kém gì...
Phóng sự: Lễ Tưởng Niệm Nan Nhân bị CSVN sát hại trong Tết Mấu Thân 1968
Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/NSW tổ chức ngày 22/02/2016