SYDNEY TƯỞNG NIỆM CÔNG ĐỨC HAI BÀ TRƯNG 13/3/2016
NVUonline: caonguyen / 13.03.2016
Photoby Đăng Trần

Hàng năm, cộng đồng người Việt khắp nơi luôn tổ chức Lễ Tưởng niệm công Đức Hai Bà đã có công đáng đuổi giặc Tầu đưa đất nước ra khỏi ách đô hộ của giặc phương Bắc.
.
Hai Bà Trưng không chỉ là Nữ Tướng đầu tiên của nước Việt mà còn là phụ nữ đầu tiên trên thế giới chiêu mộ quân sĩ đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm.
Vào ngày Chủ Nhật 13 tháng 3 năm 2016, Cộng Đồng NVTD Úc Châu NSW đã phối hợp cùng các Hội đoàn, Đoàn thể tổ chức buổi diễn hành từ công viên Cabar Vale về đến Freedom Plaza tại Cabramatta để Tế Lễ ghi ơn công Đức Hai Bà.
Đoàn diễn hành đã lần lượt đi qua các đường phố trước sự ngưỡng mộ của những cộng đồng sắc tộc tại đây.
Khi đoàn diễn hành về đến Freedom Plaza, các hội đoàn, đoàn thể xếp thành hai hàng để đón chào Hai Bà cùng đoàn quân tiến vào với hoạt cảnh xông pha trong trận mạc cùng tiếng vỗ tay vang dội ca ngợi chiến thắng của Hai Bà.


Luật sư Trần Công Thúy Định đại diện Ban Tổ Chức ngỏ lời cám ơn các hội đoàn, đoàn thể và đồng bào đã cùng đến tham dự buổi lễ tưởng niệm công đức Hai Bà.

Hai chị em hậu duệ Tú Mẫn và Tú Mai đã lên đọc tiểu sử Hai Bà bằng song ngữ, tuy sinh trưởng tại Úc nhưng các cháu đã nói rất thông thạo không hề vấp váp, đặc biệt là phát âm rất đúng, đó là do các cháu đã theo học các lớp Việt Ngữ ngay từ lớp 1.

Tiếp đến là nghi thức tế lễ dâng hương trước anh linh Nhị vị Liệt Nữ Trưng Trắc và Trưng Nhị, Tất cả mọi người tham dự đã lần lượt dâng hương để tưởng nhớ đến công đức Hai Bà.

Sau đó là phần trình diễn văn nghệ với thật nhiều tiết mục đặc sắc trong tiếng vỗ tay cổ vũ thật nồng nhiệt. Buổi Lễ đã diễn ra từ 11 giờ trưa kéo dài đến tận 3 giờ chiều cùng ngày với sự tham dự đông đảo của các hội đoàn đoàn thể và đồng hương.


VIDEO Phóng sự Lể Tưởng Niệm Công Đức Hai Bà TRƯNG do CĐ/MNVTD Úc Châu NSW năm 2016