Ảnh: CTV Danlambao 
Đàn áp trước chuyến đi của Tập Cận Bình
 
Lúc 15 giờ, khi cuộc biểu tình vừa kết thúc thì lực lượng CA đã rat tay bắt cóc cô Đặng Uyển Nghi, vợ mới cưới của nhà hoạt động Hoàng Dũng.
 
Ngay lập tức, đông đảo người dân đã kéo đến trụ sở CA phường Bến Nghé (74, đường Hồ Tùng Mậu, quận 1) để đấu tranh đòi người. 
 
Trước áp lực của mọi người, đại diện CA nói rằng trước đó, CA thành phố có bắt người về đây, nhưng sau đó lại áp giải đi đâu không rõ.


Đến 21:50 tối cùng ngày, cô Đặng Uyển Nghi đã ra khỏi trụ sở CA.
Trước đó, 2 blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Võ Trường Thiện cũng đã bị bắt cóc khi đang trên đường từ Nha Trang vào Sài Gòn để tham gia cuộc biểu tình sáng mai, 5/11/2015 trước lãnh sự quán Trung Cộng.
 
Những ngày gần đây, nhà cầm quyền CSVN gia tăng đàn áp trước chuyến thăm của Tập Cận Bình.
 
Dù vậy, 2 cuộc biểu tình nối nhau liên tiếp tại Hà Nội và Sài Gòn cho thấy rõ thái độ đầy dứt khoát của người dân trước kẻ thù xâm lược.
 
Xin được nhắc lại, chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình sẽ đến sân bay Nội Bài vào lúc 12 giờ trưa ngày 5/11/2015. Dự kiến, họ Tập sẽ lưu lại Việt Nam trong 2 ngày.
 
Trước sự kiện này, 21 tổ chức dân sự độc lập tại Việt Nam đã cùng ký tên chung vào một lời kêu gọi biểu tình phản đối chuyến đi của Tập Cận Bình.
 
Cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 5/11/2015, tại đại sứ quán Trung Cộng tại Hà Nội (46, Hoàng Diệu, quận Ba Đình) và lãnh sự quán Trung Cộng tại Sài Gòn (175, Hai Bà Trưng, quận 3). 
Video clip ghi lại hình ảnh biểu tình khắp nơi
Hàng trăm người dân Sài Gòn xuống đường biểu tình chống Tập Cận Bình 
Sài Gòn Biểu tình chống Tập Cận Bình sáng 4 11 2015 
[Hà Nội, Sài Gòn] Biểu tình phản đối Tập Cận Bình sang Việt Nam 03-11-2015
Hà Nội: Biểu tình chống Tập Cận Bình sang Việt Nam
Biểu tình chống chuyến thăm Việt Nam của Tập Cận Bình sáng ngày 05/11/2015