Giaobao.com: Truyền thông Trung Quốc Tờ Beijing News mới đây vừa đưa tin, một vụ nổ ô tô kinh hoàng mới xảy ra tại  thành phố Bồng Lai, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào khoảng 8h sáng nay (23/10) theo giờ địa phương,
 
Một quan chức thành phố cho biết, chính quyền cử đội điều tra hình sự sau khi những thông tin đầu tiên cho thấy vụ nổ rất đáng ngờ. Họ không khẳng định nguyên nhân vụ nổ là do nổ bom hay lý do nào khác.

Các nhân chứng cho biết, chiếc xe Hyundai SUV đang đỗ phía bên ngoài một cửa hàng trong thị trấn thì bỗng dưng phát nổ. Ngọn lửa nhanh chóng lan ra khiến nhiều phương tiện xung quanh cháy theo.
Những hình ảnh trên mạng Xã hội cho thấy, nhiều xe đậu xung quanh cũng bị bén lửa. Bộ phận xe hơi vương vãi khắp hiện trường.

"Tiếng nổ rất lớn, giống như là tiếng bắn đại bác. Khi tôi chạy ra ngoài, tôi trông thấy một chiếc Hyundai chìm trong lửa, khói đen dày đặc bốc lên từ đó", chủ một cửa hàng gần hiện trường cho biết.

Đội chữa cháy phải mất khoảng 30 phút để dập lửa hoàn toàn trên các phương tiện. Chính quyền đã yêu cầu các cửa hàng lân cận tạm ngưng hoạt động để phục 
Đến nay, cảnh sát xác nhận có ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương do sự cố này.

Những người dân trong khu vực xảy ra sự cố cho hay, khi chiếc xe bốc cháy cũng là lúc đang có nhiều người đang đi mua sắm và qua lại. Bởi đây vốn là một trong những con đường trung tâm của thị trấn, nơi có khu chợ mở 5 ngày 1 lần.
  
Các xe bị cháy đã được dập lửa sau đó khoảng nửa tiếng. Các quan chức đã yêu cầu tất cả các cửa hàng xung quanh đó phải đóng cửa, các chủ cửa hàng cho biết.
 
Hiện cảnh sát đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự do vụ nổ có dấu hiệu bất thường. Tuy vậy tới thời điểm này vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của vụ nổ.