Link các Báo tiếng Việt
 
 
 
 
  Nổ hóa chất kinh hoàng ở Thiên Tân: 85 người chết
 
Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 15-8 cho hay, số người chết trong 2 vụ nổ lớn ở Thiên Tân (Trung Quốc) đã tăng lên 85 người.
Theo AFP, chính quyền Thiên Tân cho hay có 21 lính cứu hỏa trong số những người chết.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
AFP cho hay một nhóm 217 chuyên gia hạt nhân và vật liệu hóa sinh từ quân đội Trung Quốc đã được triển khai tới hiện trường để điều tra vụ nổ.  
 
Các chuyên gia cho rằng các chỉ số khí độc nằm trong mức an toàn và không khí “an toàn cho người dân tại đây”.
Các nhân viên cứu hộ tìm thấy một người còn sống sau vụ nổ đêm 12/8 ở thành phố Thiên Tân, NBC News đưa tin. Tại cuộc họp báo, Gong Xian Shang, một quan chức ngành truyền thông ở Thiên Tân, cho hay nạn nhân được giải cứu lúc 7h05 hôm nay. Ngoài ra, Gong không cung cấp thêm chi tiết.  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Một lính cứu hỏa bị bỏng mặt và mất trí nhớ khi được giải cứu từ đống hoang tàn của vụ nổ ở Thiên Tân, Trung Quốc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
    
NASA chụp được vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân: 85 người đã chết
 
NASA vừa công bố bức ảnh chụp lại vụ nổ Thiên Tân từ trên không trung, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của 85 người.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
Sức ép của 2 vụ nổ đêm 13-8 có thể được cảm nhận từ các căn hộ cách xa đó hàng km. Theo Reuters, dân số của Thiên Tân vào khoảng 15 triệu người. 
Hôm qua, Trung Quốc đã lên tiếng bảo vệ những người lính cứu hỏa, lực lượng đã xịt nước vào đám cháy ở nhà kho chứa chất hóa học sau khi xảy ra vụ nổ đầu tiên.
  
Phản ứng của Bắc Kinh được đưa ra sau khi các chuyên gia nước ngoài nói hành động của lực lượng cứu hỏa có thể đã góp phần vào vụ nổ tiếp sau đó.
Theo Xinhua, lính cứu hỏa sống sót tên là Zhou Ti, 19 tuổi. Người này bị bỏng mặt và mất trí nhớ.
Các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong đống đổ nát khổng lồ của vụ nổ.
"Toàn bộ lực lượng đang tìm các lính cứu hỏa mất tích", Zhou Tian, người đứng đầu phòng cứu hỏa Thiên Tân, nói tại cuộc họp báo. 
Ít nhất 50 người, trong đó có 17 đồng đội của Zhou Ti, thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp đêm 12/8 tại một nhà kho chứa "hàng hóa nguy hiểm".Khoảng 700 người vẫn nằm viện, trong đó 70 trường hợp nguy kịch. 18 lính cứu hỏa đến nay vẫn mất tích.
AFP sáng 15/8 công bố trong số 85 người thiệt mạng có 21 lính cứu hỏa. Khoảng 700 người bị thương sau hai vụ nổ nối tiếp nhau tại cảng Thiên Tân, đêm 12/8.
Theo đài truyền hình quốc gia CCTV, vụ nổ đầu tiên phát nổ với lực tương đương với 3 tấn TNT và khoảng 2,3 độ Richter. Vụ nổ thứ hai là tương đương với 21 tấn TNT và khoảng 2,9 độ Richter. Hơn 1.000 lính cứu hỏa vẫn phải tiếp tục tìm cách dập tắt các đám cháy âm ỉ và khói độc hại.