Người Úc gốc Việt được kêu gọi mang thật nhiều cờ vàng đến đại hội. Kết quả là tại đại hội đã có hàng ngàn cờ vàng trong khi đoàn từ Việt Nam không mang cờ. Những người ủng hộ cờ vàng đã coi đây là một chiến thắng lớn của mình tại đại hội.
 
Vào ngày 20/10/2015, một ngày có hai sự kiện trọng đại đánh dấu mốc điểm quan trọng trong lịch sử định cư của người Việt tỵ nạn tại Úc nói chung và tại tiểu bang Victoria nói riêng.
  
Tin vui cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu nói chung và cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria nói riêng, đặc biệt là dân cư thuộc thành phố Maribyrnong.

Vào lúc 7:10 giờ tối, 20/10/2015, Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã chánh thức biểu quyết công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của Người Việt tỵ nạn (thông qua với số phiếu 5/5). 

Có thể nói Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cõi Úc Châu công nhận Cờ Vàng. Đây là một dấu mốc lịch sử của Người Việt tỵ nạn định cư tại Úc Châu, cũng là một điểm son cho CĐNVTD/VIC, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cá nhân có tâm huyết đã làm việc ráo riết và kiên trì vận động cho Nghị Quyết cộng nhận Cờ Vàng.

Một thành quả ngoạn mục nhân dịp kỷ niệm 40 năm định cư tại Úc. 

Một tin vui không thể nào không chia sẻ cùng với các con dân nước Việt gần xa. 
1. Sau ba lần gây quỹ, Cộng Đồng Người Việt đã chính thức trao tấm ngân phiếu 200 ngàn Úc Kim cho ông Quách Nam, Thị Trưởng Thành Phố Maribyrnong để đóng góp vào dự án xây dựng cổng chào Sài Gòn tại thành phố Footscray, nơi được xem là thủ phủ của người Việt tại vùng phía Tây Melbourne.
2. Với sự hiện diện của hơn 200 đồng hương, Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã thông qua quyết định với đa số tuyệt đối CHÍNH THỨC CÔNG NHẬN CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là lá cờ biểu tượng của người Úc gốc Việt trong thành phố. 
Vào sáng ngày 21 tháng 10 năm 2015, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Melbourne nói chung và Thành Phố Maribyrnong nói riêng cùng đến tham dự LỄ THƯỢNG KỲ vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 21/10/2015 tại Maribyrnong City Council số 61 Napier St., Footscray, 3011
LỄ THƯỢNG KỲ
 
Sau khi đã chánh thức biểu quyết công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của Người Việt tỵ nạn trong phiên họp hôm qua vào lúc 7 giờ tối, sáng nay vào lúc 10 giờ sáng Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã cho làm Lễ Thượng Cờ.
 
"Đông đảo đồng bào đã đứng nghiêm dưới cột cờ cất cao tiếng hát ca bài Quốc Ca Úc Việt và im lặng trong một phút Mặc Niệm khi lá Cờ Vàng được từ từ kéo lên trên cột cờ trước tiền đình của tòa thị sảnh của Thành Phố Maribyrnong. Nhưng giọt nước mắt cảm động vui sướng đã hòa lẫn cùng nước mưa, đó chính là những giọt nước đầy cảm xúc thấm vào bên trong làm ấm lòng những Người Việt tỵ nan." (N. Nguyen)
 
Cờ Vàng tung bay hôm nay làm tôi nhớ lại lời bài hát
 
"Cờ bay! Cờ bay! oai hùng trên thành phố thân yêu 
Vừa chiếm lại đêm qua bằng máu"
 
Không! Cờ Vàng tung bay hôm nay "trên thành phố thân yêu" Maribyrnong không "chiếm lại đêm qua bằng máu" như mùa Hè 72 ở Quảng Trị mà là bằng công sức và hợp lực của CĐNVTD/VIC, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, nhiều cá nhân dốc tâm huyết làm việc ráo riết và kiên trì vận động cho Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng trong nhiều tháng qua.
 
Sau bao tháng cực lực làm việc, vận động Chiến Dịch Vinh Danh Cờ Vàng của Cộng Động Người Việt Tự Do, các hội đoàn, đoàn thể tại tiểu bang Victoria/Úc Châu . Phải kể đến sự tận tâm vận động của Thị Trưởng trẻ gốc Việt Nam Quách. Thành quả đạt được trong buổi biểu quyết vào lúc 7 giờ tối ngày 20 tháng 10 năm 2015 Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã đồng loạt chính thức chấp nhận Vinh Danh Lá Cờ Vàng là biểu tượng của Người Việt tỵ nạn.

Buổi Thượng Kỳ bắt đầu lúc 10 giờ ngày 21 tháng 10 năm 2015 dưới cơn mưa nặng hạt có lẽ do sự cảm động của trời đất hòa theo những tấm lòng mừng tủi với kiếp ly hương của người Việt tỵ nạn...!
Đây là bước thành công đầu tiên của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn tại Úc Châu trong chiến dịch vận động Vinh Danh Cờ Vàng..!