Ma trận bánh trung thu mua 1 tặng 2, 3 ở Sài Gòn
Nguồn: Tổng hợp
 
 
 
 
Loạn giảm giá bánh trung thu: Bán 1 tặng 2 vẫn lời
Để kéo khách mua, nhiều cửa hàng bán lẻ kéo cả công ty, cở sở sản xuất bánh vào chương trình khuyến mãi do mình tự biên tự diễn khi Trung thu cận kề.
Loạn giá, loạn khuyến mại
“Mua một tặng một” là chiêu khuyến mại bánh trung thu phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng lại khuyến mại một kiểu, dù bán cùng thương hiệu. Đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (ngã tư Hàng Xanh đến bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh) khoảng hơn 2 km với 7 cửa hàng bán bánh trung thu. Các cửa hàng ở đây dù đều treo bảng “mua 1 tặng 1” nhưng cách bán và tặng không ai giống ai.
  
Theo anh Trương Văn Quyết, một khách mua bánh tại cửa hàng ngã tư Hàng Xanh ngày 21/9, bảng giảm giá là thật nhưng cửa hàng áp dụng cho khách là ảo. “Tưởng tặng thật tôi vào hỏi mua, ai ngờ giá bánh 2 trứng loại thường mà nơi này niêm yết tới 130.000 đồng một cái. Trong khi bánh này cao nhất cũng chỉ 90.000 đồng một cái”, anh Quyết bức xúc.
 
Trong vai người mua, vào lại cửa hàng này, chúng tôi cũng được chào giá bánh 2 trứng loại 210 gr là 130.000 đồng một cái, 150 gr là 90.000 đồng một cái và khuyến mại mua 1 tặng 1. Tuy nhiên, sao một hồi kỳ kèo, người bán giảm mỗi cái 20.000 đồng.
Để kéo khách, các điểm bán lẻ lôi doanh nghiệp vào chương trình khuyến mại do mình tự biên tự diễn, với giá bán, cách ưu đãi không ai giống ai. Ảnh: Lê Quân.
Đủ các chiêu thức giảm giá nhưng các điểm bán luôn trong tình trạng vắng khách.
Ảnh: Lê Quân.  
Bán 1 tặng 2 vẫn lãi lớn
 
 
 
Trong 2 ngày vừa qua, rất nhiều quầy bán bánh trung thu bên các tuyến đường ở TP HCM như Minh Phụng (quận 6, 11), 3/2, Tô Hiến Thành, Lý Thường Kiệt, Lê Đại Hành (quận 10,11), Cách Mạng Tháng 8 (quận 3)... đã bắt đầu thay đổi bảng giá khuyến mại từ mua 1 tặng 1 trước đó thành mua 1 tặng 2, 3. 
Bánh Trung Thu giảm giá
mua 1 tặng 2,3