LỄ THƯỢNG KỲ TẠI MABIBYRMONG CITY COUNCIL
Nguồn: Tổng hợp facebook
 
Vào sáng ngày 21 tháng 10 năm 2015, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Melbourne nói chung và Thành Phố Maribyrnong nói riêng cùng đến tham dự LỄ THƯỢNG KỲ vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 21/10/2015 tại Maribyrnong City Council số 61 Napier St., Footscray, 3011
LỄ THƯỢNG KỲ
 
Sau khi đã chánh thức biểu quyết công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của Người Việt tỵ nạn trong phiên họp hôm qua vào lúc 7 giờ tối, sáng nay vào lúc 10 giờ sáng Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã cho làm Lễ Thượng Cờ.
 
"Đông đảo đồng bào đã đứng nghiêm dưới cột cờ cất cao tiếng hát ca bài Quốc Ca Úc Việt và im lặng trong một phút Mặc Niệm khi lá Cờ Vàng được từ từ kéo lên trên cột cờ trước tiền đình của tòa thị sảnh của Thành Phố Maribyrnong. Nhưng giọt nước mắt cảm động vui sướng đã hòa lẫn cùng nước mưa, đó chính là những giọt nước đầy cảm xúc thấm vào bên trong làm ấm lòng những Người Việt tỵ nan." (N. Nguyen)
 
Cờ Vàng tung bay hôm nay làm tôi nhớ lại lời bài hát
 
"Cờ bay! Cờ bay! oai hùng trên thành phố thân yêu 
Vừa chiếm lại đêm qua bằng máu"
 
Không! Cờ Vàng tung bay hôm nay "trên thành phố thân yêu" Maribyrnong không "chiếm lại đêm qua bằng máu" như mùa Hè 72 ở Quảng Trị mà là bằng công sức và hợp lực của CĐNVTD/VIC, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, nhiều cá nhân dốc tâm huyết làm việc ráo riết và kiên trì vận động cho Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng trong nhiều tháng qua.
 
Sau bao tháng cực lực làm việc, vận động Chiến Dịch Vinh Danh Cờ Vàng của Cộng Động Người Việt Tự Do, các hội đoàn, đoàn thể tại tiểu bang Victoria/Úc Châu . Phải kể đến sự tận tâm vận động của Thị Trưởng trẻ gốc Việt Nam Quách. Thành quả đạt được trong buổi biểu quyết vào lúc 7 giờ tối ngày 20 tháng 10 năm 2015 Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã đồng loạt chính thức chấp nhận Vinh Danh Lá Cờ Vàng là biểu tượng của Người Việt tỵ nạn.

Buổi Thượng Kỳ bắt đầu lúc 10 giờ ngày 21 tháng 10 năm 2015 dưới cơn mưa nặng hạt có lẽ do sự cảm động của trời đất hòa theo những tấm lòng mừng tủi với kiếp ly hương của người Việt tỵ nạn...!
Đây là bước thành công đầu tiên của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn tại Úc Châu trong chiến dịch vận động Vinh Danh Cờ Vàng..!
Trước khi biểu quyết thông qua Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng nghị viên thành phố Maribyrnong Micheal Clarke phát biểu: "Lá Cờ Vàng không phải chỉ của quá khứ, lá cờ là của tương lai của các thế hệ mai sau, tôi ghi nhận điều này."
Micheal Clarke
Nghị viên thành phố Maribyrnong