ISIS dự đoán các chiến trường chính dẫn đến sự kết thúc của thế giới
   Nguồn: Express.co.uk
   Bản dịch: Daniel Tran
 
 
 
 
Các lãnh đạo Nhà Nước Hồi Giáo ISIS dự đoán thế giới sẽ đi đến một kết thúc đẫm máu và tàn bạo sau cuộc thánh chiến của các chiến binh Hồi Giáo với các phần tử “ngoại đạo” ngay tại trái tim của Châu Âu.

Các nhóm khủng bố dã man đã được thành lập trên niềm tin rằng tất cả các nền văn minh sẽ sụp đổ trong một ngày tận thế sắp đến, chúng cũng xác định được bốn địa điểm có khả năng xảy ra các trận chiến mang lại sự kết thúc của thế giới.
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ISIS cho rằng ngày khải hoàn đang đến gần, nhưng lãnh đạo cấp cao của chúng - người đang bị Hoa Kỳ truy nã - Abu Bakr al-Baghdadi – lại không đưa ra một ngày chính xác. Và trên thực tế, nhóm khủng bố này lại cho rằng không thể nói trước được chính xác khi nào ngày khải huyền đó xảy ra.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nhưng cái mà Phương Tây lo ngại nhất hiện nay là có mối nguy cơ Rome sẽ trở nên mục tiêu khủng bố chính của bọn khủng bố. Trong lúc này, một số kẻ cuồng tín đã xuất hiện ở thủ đô nước Ý với các hình ảnh tuyên truyền. Các tên cực đoan khác lại loan tin là chúng đang đếm ngược cho đến giờ G để nổi dậy tập kích.
 
Nhóm này đe dọa rằng sẽ áp dụng luật Hồi Giáo Sharia ở đây và sẽ ném người đồng tính từ trên tháp nghiêng Pisa xuống mà không biết rằng tháp này hoàn toàn không gần Rome. Ngoài ra còn có các đe dọa nhắm trực tiếp đến Đức Giáo Hoàng ở Vatican.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Qua các phương tiện tuyên truyền, chúng tuyên bố rằng mình đang chống lại các đội quân Thập Tự của Hoa Kỳ, Anh, và đồng minh phương Tây nhằm nhổ bỏ đạo Hồi. Đây là cuộc chiến đỉnh điểm giữa hai đội quân Hồi Giáo và Kitô Giáo của phương Tây. Cuộc đối đầu này sẽ diễn ta dọc theo bờ đông Địa Trung Hải bao gồm Jerusalem, Damascus, Aleppo, và cuối cùng sẽ đánh đến Rome.
 
Do đó, những người ủng hộ ISIS tin rằng trận chiến cuối cùng chống lại 80 quốc gia muốn quét sạch đạo Hồi đang đến gần. Rất nhiều người trong số họ tin rằng việc các liên minh nước chống khủng bố đang rải bom ở Iraq và Syria là dấu hiệu cho thấy lời tiên tri đang dần trở thành sự thật.
 
Hiện tại thì ISIS đang thu thập danh sách các quốc gia chống lại họ và cho đến nay đã có hơn 60 nước cam kết cùng nhau chiến đấu chống lại mạng lưới khủng bố này. Vô tình tạo cho bọn khủng bố có thêm lý do để củng cố các dự đoán đáng sợ của chúng. 
   Nguồn: Express.co.uk
   Bản dịch: Daniel Tran

 
"Các quân đội Hồi giáo quyết tâm phải chiếm được Rome, và cuối cùng sẽ là toàn bộ thế giới," William McCants, một chuyên gia Mỹ về chủ nghĩa thánh chiến, ông đã viết một cuốn sách mới về sự ám ảnh cuồng tín của ISIS đối với sự khải huyền.
 
Chúng tin rằng có khả năng chiếm lấy thủ đô Ý trên quá trình chinh phục toàn bộ thế giới. Hồi giáo cuối cùng sẽ chiến thắng và sẽ là kết thúc sau cùng của toàn bộ thế giới.

Một chuyên gia về ISIS cho biết: “Chúng không có nói được chính xác ngày đấy. Chúng chỉ đang vin vào các sự kiện và vị trí địa lý được nhắc đến trong lời tiên tri của Hồi Giáo”.
Một trong những địa điểm chính được nhắc đến có thị trấn Dabiq nhỏ ở miền bắc Syria mà chế độ sát nhân này tin rằng sẽ xảy ra một đụng độ lớn với các đội quân ngoại đạo. ISIS dự đoán trận chiến sẽ nổ ra bên ngoài thị trấn nhỏ nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 6 dặm, nơi chỉ có khoảng 3000 dân vào thời điểm năm 2004.