Facebook luôn cố gắng để kết nối toàn thế giới
Nguồn: báo úc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tính năng mới nhất của Facebook có tên gọi là “Nearby Friends” sẽ chạy trên ứng dụng của Facebook trên cả iOS và Android và có phạm vi hoạt động khắp nước Úc. Tính năng mới này mới này sử dụng công nghệ định vị địa lý ở điện thoại thông minh để định vị bạn trên Facebook có ở gần khu vực của người dùng không.
 
Một khi tính năng đã khởi động, ứng dụng sẽ đưa ra thông báo cập nhật cho người dùng để báo cho họ biết địa điểm của bạn bè họ và cũng như của họ cho bạn trên Facebook.
  
Facebook đã cung cấp thông tin trên blog như sau: “Chia sẻ địa điểm qua Nearby Friends đi theo hai chiều. Người dùng và bạn của người dùng phải cùng lúc bật tính năng Nearby Friends và lựa chọn chia sẻ với nhau để nhìn thấy vị trí của nhau. Bạn của người dùng chỉ có thể nhìn thấy vị trí của họ nếu người dùng chia sẻ thông tin của họ, điều tương tự cũng diễn ra với bạn của người dùng”.
 
Bên cạnh đó, ngoài việc tính năng này đòi hỏi phải kích hoạt thì người dùng cũng phải ghi nhớ rằng tính năng này sẽ không tự động tắt. Điều đó có nghĩa là người dùng phải thận trọng ghi nhớ rằng họ đang chia sẻ thông tin vị trí của mình.
 
Khi được hỏi nếu người dùng quên tắt tính năng này có gây ra các mối quan ngại về quyền riêng tư hay không, đại diện của Facebook cho biết điều đó sẽ không là vấn đề. Ông nói: “Ứng dụng sẽ đưa ra đủ thông báo để người dùng biết họ đang kích hoạt tính năng này”.
 
Vy Vy / Báo Úc / Baouc.com
Nguồn News.com.au