Người Việt Úc Châu tại Sydney Biểu tình chống Văn Hóa Vận
Sau phiên họp, BCH Cộng Đồng NVTD Úc Châu NSW đã ra thông báo:
THÔNG BÁO
V/V: BIỂU TÌNH CHỐNG VĂN HÓA VẬN
 
Thi hành Nghị Quyết 36, Cộng Sản Việt Nam đã và đang tạo điều kiện cho các ca nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại một số thành phố có đông người Việt tỵ nạn Cộng  Sản tại Úc Châu. Nghị quyết 36 ghi rõ là nhà cầm quyền CSVN chủ trương tổ chức hoặc tạo điều kiện cho các đoàn nghệ thuật ra nước ngoài biểu diễn và thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật, triển lãm, hội thảo, du lịch về cội nguồn.
 
Vào ngày 1 tháng 4 năm 2016, một đoàn văn nghệ từ Việt Nam sẽ tới Úc trinh diễn, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng – tức Huỳnh Minh Hưng là thành viên Ủy Ban Hội Liên Hiệp thanh niên TPHCM lần VI – nhiệm kỳ 2009-2014. Chủ tịch của Hội này là Bùi Tá Hoàng Vũ Phó Bí thư Thành đoàn Đảng CSVN.
 
Để chống lại âm mưu của CSVN, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/NSW sẽ tổ chức biểu tình phản đối sự hiện diện của ca sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại Sydney với chi tiết như sau:
 
5 giờ 30 tối thứ Sáu ngày 1 tháng 4 năm 2016
Tập chung tại Cabravale Vale Park, góc đường Railway Parade và McBurney Road
6 giờ - Lên xe buýt đi đến chỗ biếu tình
 
CĐNVTDUC/NSW trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đại diện hội đoàn, tổ chức, quý cơ quan truyền thông và quý đồng hương tích cực tham dự biểu tình để nêu rõ lập trường của CĐNVTDUC là chúng ta không chấp nhận sự hiện diện, trình diễn của các đoàn văn nghệ cũng như các ca nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn ở Úc, hoặc các chương trình giao lưu văn hoá theo tinh thần nghị quyết 36 dưới bất cứ hình thức nào.
 
Từ ngày thứ Sáu ngày 18 tháng 3 đến thứ Năm ngày 24 tháng 3, chúng tôi sẽ có Chương Trình Biểu Tình dài hạn từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Bankstown để phản đối với Ban Tổ Chức Show và những tiếp tay của họ với Nghị Quyết 36. Để biết thêm chi tiết kính mong quý vị liên lạc với Anh Paul Huy Nguyễn qua số 0411 795 336 hoặc email: [email protected]
 
 
Trân trọng kính mời
TM/ Ban Tổ Chức
Hà Cao Thắng
 
 
Lưu ý: Có xe bus đưa đón đồng hương lúc 6g30 chiều tại Cabramatta đến chỗ biểu tình
 
Xin quý đồng hương tuyệt đối theo sự hướng dẫn của BTC, biểu tình trong ôn hòa, bất bạo động. Cộng Đồng không chịu trách nhiệm về những hành vi quá khích của những người không tôn trọng pháp luật.
Trong những lần biểu tình trước đây, một điều đáng lưu ý là nhiều người Úc qua lại cũng đã đứng vào hàng ngũ của buổi biểu tình sau khi được ban tổ chức giải thích cũng như gửi đến họ những tài liệu vi phạm nhân quyền của đảng cộng sản Việt Nam. Với những quyết tâm chống văn hóa vận của người Việt Úc Châu, có thể nói Úc Châu là “Thành Trì” chống văn hóa vận kiên cường nhất

Một lần nữa, kính mong quý đầng bào, nhất là các vị cao niên dầy dạn kinh nghiệm đã nghỉ hưu tham gia thật đông để biểu tình trước các cửa hiệu phân phối vé cho buổi văn nghệ của đám “Cộng Nô”.

caonguyen
Sydney 11.03.2016