Link các Báo tiếng Việt
 
 
 
 
Sau 80 phút thi đấu căng thẳng và khó khăn, cuối cùng Johnathan Thurston đội trưởng của North Queensland - Cowbys đã thành công trong cú đá tuyệt đẹp trong những phút đấu thêm giờ để giành chiến thắng trong trận chung cho đội Cowboys trước đội Broncos với điểm vàng và tỷ số quyết định chung cuộc là 17-16 .
Lẽ ra Thurston đã có thể đã đem chiến thắng cho đội bóng Cowboys ở phut cuối của toàn trận, thế nhưng trái bóng đã không đi thẳng vào khung thành đội Broncos mà lại trúng cột dọc bật trở ra trong sự thất vọng của chính mình và cả ban Huấn Luyện.
2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng trước trụ sở cảnh sát ở Paramatta, Sydney
Nguồn: AP
Theo nguồn tin từ AP cho biết, vào ngày 2/10, một chuyên gia công nghệ thông tin làm việc cho văn phòng cảnh sát ở Australia đã bị bắn chết bên ngoài trụ sở cảnh sát ở Sydney. Hung thủ sau đó đã bị cảnh sát hạ gục.
  
Ủy viên Hội đồng cảnh sát New South Wales, Andrew Scipione cho biết, nạn nhân bị bắn ở cự ly gần bằng súng ngắn khi vừa tan sở. Sau đó, cảnh sát đã nã đạn và giết chết hung thủ.
TIN NỔI BẬT TRONG NGÀYĐức Giáo Hoàng Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố ngày 9/11 trong một nghi thức đa tôn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đức Giáo Hoàng 78 tuổi gốc Á Căn Đình – lãnh đạo trên 1 tỷ tín đồ công giáo – đã tiếp tục chuyến công du Hoa Kỳ qua một buổi cầu kinh đa tôn tại Ground Zero, nơi xảy ra vụ khủng bố làm trên 3 ngàn người thiệt mạng ngày 11 tháng 9 năm 2001.
 
Trước đó, trong bài diễn văn tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, ngài đề cập đến nhiều vấn đề cấp bách củathời đại, từ vấn đề môi sinh cho đến tình trạng nghèo đói bất công và ngài mạnh mẽ lên án trật tự kinh tế hiện nay. 
Quan điểm cải tổ trật tự thế giới của ngài đã được toàn cầu đón nhận kể cả những người không cùng một niềm tin.
 
Trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, ngài đưa ra một viễn ảnh tươi sáng hơn cho thế giới. Ngài kêu gọi cải tổ các cơ chế quốc tế kể cả hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và các tổ chức tài chính quốc tế nhằm giới hạn việc lạm dụng. Gần gũi hơn, ngài đề cập đến việc bách hại tín đồ công giáo, hiệp ước nguyên tử với Iran, nạn buôn lậu ma túy và quyền được giáo dục của giới nữ.
Tại Ground Zero ngài đã thăm hỏi và an ủi gia đình các nạn nhân trước khi chủ tọa một buổi cầu nguyện cho hòa bình thế giới với sự tham dự của đại diện các tôn giáo như Ấn Giáo, Phật Giáo, Hồi Giáo, Do Thái Giáo, Chính Thống Giáo Hy Lạp.

Vào hôm nay – giờ địa phương - ngài sẽ chủ tế một thánh lễ đại trào tại công trường Madison Square Garden ở Nữu Ước trước hàng chục ngàn tín đồ sau đó ngài sẽ đến Philadelphia là nơi mà ngài sẽ được hàng trăm ngàn người chào đón trong Lễ Hội Gia Đình Festival of Families – một truyền thống của gíao hội được tổ chức 3 năm một lần.
TIN MỚI NHẬN: Cháy ở BKK Cabramatta
nguồn: Nhất Luân facebook
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình chụp cảnh hỏa hoạn xẩy ra ở BKK ngay khu trung tâm thương mại lớn nhất của Cộng đồng người Việt,  vào trưa ngày 21 tháng 9 năm 2015, theo nguồn tin ban đầu cho biết có thể đây là phát hỏa từ những nhà hàng bên trong khu BKK.
 
Được biết đám cháy đã được lực lượng phòng cháy chữa cháy Cabra dập tắt ngay sau đó. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và đưa tin thêm về vụ cháy trong bản tin kế tiếp.
 
nguoivietucchauonline. 
Thành viên tổ chức kháng cự cộng sản ra tù
 Nguồn: danlambaovn.blogspot.com
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
CTV Danlambao - Ông Nguyễn Văn Răng, thành viên một tổ chức kháng cự cộng sản bị bắt từ năm 1976 vừa mãn hạn tù vào lúc 6 giờ sáng, ngày 18/9/2015.

Từ trại giam Z30A Xuân Lộc (Đồng Nai), người tù chính trị 64 tuổi này đã được đưa về nhà riêng tại huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) trong tình trạng sức khoẻ yếu.
Ông Nguyễn Văn Răng sinh năm 1951. Khi CS cưỡng chiếm miền Nam năm 1975, ông Răng khi đó 24 tuổi đã tham gia đấu tranh vũ trang chống chế độ độc tài.

Ngày 23/6/1976, ông bị chế độ CSVN bắt giam với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” và bị kết án tử hình.

Bản án này đã chuyển thành chung thân ít lâu sau đó.

Vượt ngục, bị bắt lại

Vào ngày 10/7/1991, từ trại tù Xuân Lộc (Đồng Nai), ông Nguyễn Văn Răng đã vượt ngục thành công.
Ra bên ngoài, ông phải sống mai danh ẩn tính để làm ăn và liên tục thay đổi chỗ ở.

Một thời gian sau, ông đã lấy vợ và sinh được hai người con, một gái và môt trai.

Vào ngày 5/1/2012, ông bị chế độ cộng sản bắt giam bắt trở lại cũng với cáo buộc cũ “âm mưu nhằm lật đổ chính quyền”. Ông bị giam tù tiếp theo mức án chung thân trước đây.

Trong thời gian ở tù, vợ ông đã qua đời, để lại hai đứa con mất mẹ vắng cha.

Hiện ông đã trở về nhà của gia đình mình trước đây, địa chỉ 211b, ấp Bình An, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Tình trạng sức khỏe của ông còn yếu, bị lãng tai rất nặng.

Số điện thoại của ông Răng: +84 902 619 908.
Hoặc liên lạc với chị Huỳnh Nhi (con gái lớn ông Răng): +84 122 282 0954
19/9/2015
  
http://danlambaovn.blogspot.com/2015/09/thanh-vien-to-chuc-khang-cu-cong-san-ra.html

Cảm nhận:
Người đã đến bến bờ Tự Do như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và mới đây là Blogger Tạ Phong Tần coi như đã tạm ổn với cuộc sống mới.
Những TNLT và những người  đấu tranh như Ông Nguyễn Văn Răng, mặc dù đã được thả ra, cuộc sống của họ vẫn như cá nằm trên thớt. với nhà cầm quyền địa phương thì những người này luôn trong tình trạng "trên đe, dưới búa" chắc chắn cuộc sống sau khi về vẫn phải đương đầu với rất nhiều khó khăn. (chỉ vì CSVN muốn được chính thức gia nhập TPP và phải trả tự do cho một số người để chứng tở việc tôn trong nhân quyền)
 
caonguyen
Blogger Tạ Phong Tần: 'Mỹ ép buộc CSVN phải trả tự do cho tôi'
nguồn Người Việt online
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Cổ Phiếu Trung Quốc sụt giảm:
Nó ảnh hưởng thế nào đến phần còn lại của thế giới?
Nguồn: BBC News / Daniel dịch 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ngoài ra, đã có một sự bùng nổ trong thị trường chứng khoán Trung Quốc khi mà chỉ số Thượng Hải tăng hơn gấp đôi trong vòng 12 tháng vào thời điểm giữa tháng sáu. Lý do của việc này một phần là kết quả của việc mua cổ phiếu bằng tiền vay. Do đó, khi thị trường bắt đầu giảm, nhiều nhà đầu tư quyết định bán tháo các khoản đầu tư để trả nợ. Động thái này đã gây nên sự sụp đổ đầu tiên.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Không có sự đầu tư ngoại quốc nào tại thị trường Trung Quốc đủ lớn để nó trở thành vấn đề nghiêm trọng. Công ty tư vấn Capital Economics tại London cho biết các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu chỉ 2% cổ phần tại thị trường Trung Quốc.
Vấn đề là đáng được lưu tâm hơn là về việc liệu nó có phải là một dấu hiệu báo trước sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc, khi nước này đã phá giá đồng nội tệ hồi đầu tháng này.
 
Trung Quốc hiện là một nhân tố quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Bất kỳ thay đổi nào cũng sẽ có tác động đến phần còn lại của thế giới khi mà họ là nền kinh tế lớn thứ hai và là nhà nhập khẩu lớn thứ hai của cả hàng hóa và dịch vụ thương mại.
 
Hậu quả không chỉ là cổ phiếu.
 
Các mức giá của nhiều mặt hàng đã bị ảnh hưởng, đặc biệt là dầu thô. Ảnh hưởng từ Trung Quốc đã tiếp tục đẩy giá dầu xuống sau đợt giảm mạnh hồi nửa cuối năm ngoái. Giá dầu thô Brent đã giảm khoảng một phần ba kể từ giữa tháng sáu, khi thị trường chứng khoán Trung Quốc bắt đầu xuống dốc.
Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn các mặt hàng công nghiệp. Do đó, lượng tiêu thụ thấp hơn dự kiến đã ảnh hưởng mạnh đến giá cả thị trường, tiêu biểu như đồng và nhôm.
 
Ngược lại, giá vàng lại tăng trong vài tuần qua (có giá thấp hơn khi thị trường Trung Quốc bắt đầu đi xuống vào tháng Sáu). Nó được nhiều người coi là một sự đầu tư an toàn trước nguy cơ lạm phát và bất ổn tài chính hiện nay.
 
Sự mất giá của cổ phiếu Trung Quốc cũng đã làm tăng giá trị một số đồng tiền được các nhà đầu tư coi là khoản đầu tư an toàn, chẳng hạn như đồng Yên Nhật và đồng Franc Thụy Sĩ.
 
Đồng đô la chắc chắn có khả năng bị ảnh hưởng. Những tác động trước mắt làm cho nhà đầu tư nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hoãn lại việc tăng lãi suất như dự đoán trước đó. Lợi nhuận từ các khoản đầu tư tại Hoa Kỳ được cho rằng sẽ thấp hơn dự kiến phần nào làm yếu đi đồng USD.
Ảnh hưởng như thế nào đến những người Trung Quốc bình thường?
 
Những người đã vay tiền để mua cổ phiếu trong vài tháng qua bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhưng hầu hết mọi người không sở hữu cổ phiếu - chỉ có 1 trong 30 người, theo nghiên cứu của Capital Economics.
Đối với hầu hết người Trung Quốc, vấn đề lớn hơn nằm ở chỗ sức khỏe của nền kinh tế của đất nước. Nếu Trung Quốc có khả năng duy trì một tốc độ tăng trưởng chậm nhưng bền vững hơn, nó có thể vẫn đủ để tăng mức sống cho hầu hết mọi người. Sự suy giảm mạnh hơn thế sẽ làm tăng tỷ lệ phá sản và mất thất nghiệp.
Các nhà chức trách Trung Quốc có thể làm gì?
Họ có nhiều cách để kích thích nền kinh tế để tác động đến thị trường chứng khoán. Họ có thể cắt giảm lãi suất, có thể giảm bớt quy định về cho va, hoặc thể tăng chi tiêu. Họ cũng có thể phá giá đồng nhân dân tệ hơn nữa để kích thích xuất khẩu.
 
Chúng ta nên lo lắng những gì?
 
Sau khi xem xét nhiều mặt về tình hình nền kinh tế Trung Quốc, cuộc khủng hoảng này có thể sẽ gây tác động nghiêm trọng cho phần còn lại của thế giới, đặc biệt là các nước và các công ty xuất khẩu sang Trung Quốc, khi mà Trung Quốc là khách hàng lớn của các mặt hàng công nghiệp như dầu, đồng và quặng sắt .
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
China share slump: How it affects the rest of the world
Sự sụt giảm của cổ phiếu Trung Quốc đã khiến thị trường chứng khoán trên khắp châu Á, châu Âu và Mỹ chao đảo. Tại sao lại nghiêm trọng như vậy?
Có gì đằng sau sự sụp đổ ở Trung Quốc?

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại và có những lo ngại rằng mục tiêu của họ để đạt đến một tốc độ tăng trưởng chậm nhưng bền vững hơn có thể sẽ không thực hiện được.
Thường có một số yếu tố cụ thể dẫn đến giá cổ phiếu trở thấp hơn vào những ngày đặc biệt. Trong sự kiện lần này, lý do là ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đã không làm những việc đáng ra là trách nhiệm của họ. Họ đã không thực hiện các bước để khuyến khích cho vay, khi mà các nhà đầu tư nghĩ rằng họ sẽ làm việc đó. Do thiếu có các biện pháp kích thích kinh tế như vậy cho nên chứng khoán đã tụt dốc mạnh.

Điều này có nghĩa gì đối với phần còn lại của thế giới?
Các tác động tài chính trực tiếp của giá cổ phiếu xuống thấp của Trung Quốc là vừa phải.