Bản tin Sydney
NVUonline - caonguyen / ngày 08.12.2015
 
  • Gây quỹ từ thiện:
Hội Ái Hữu An Giang đã tổ chức buổi Dạ Tiệc gây quỹ nhằm giúp đỡ cho những người già neo đeo, bệnh tật và các trẻ em mồ côi hiện đang sinh sống tại Châu Đốc – An Giang.
 
Ông Trịnh Minh Nhật là Hội Trưởng Hội Ái Hữu An Giang cho biết: buổi tiệc được đồng hương An Giang, than hữu và các nhà hảo tâm nhiệt tình giúp đỡ để có thể gây quỹ được một số tiền giúp cho đồng bào cùng quê ở An Giang trên tinh thần “Lá lành đùm Lá rách”.
 
Số khách tham dự lên đến 650 người, có một số đồng hương nghe nói gây quỹ từ thiện đã đến mua vé ngay tại nhà hàng, nhưng Ban Tổ Chức đành lòng cáo lỗi vì nhà hàng không còn chỗ.
  
Số tiền thu được từ tiền vé, tiền bán đấu giá một số món quà và tiền yểm trợ từ các nhà mạnh thường quân sau khi trừ chi phí sẽ được nhóm thiện nguyện trực tiếp cầm về VN với chi phí đi lại tự túc.
  
Một chương trình Văn nghệ thật hấp dẫn đã tạo cho không khí buổi gây quỹ thêm phần sinh động.
 
Cuối buổi tiệc, ban tổ chức cũng đã công bố số tiền thu được sau khi trừ chi phí còn hơn 15 ngàn Úc kim, một con số không nhiều nhưng cũng sẽ giúp được phần nào cho đồng bào còn gặp khó khăn tại quê nhà. Chúng tôi cũng được biết, số tiền sẽ không ngừng ở đây vì vẫn còn rất nhiều nhà hảo tâm và đồng hương vẫn còn tiếp tục đóng góp
  
Hội Ái Hữu AN GIANG gây quỹ từ thiện
  • Hội Cựu SVSQ/TVBQGVN: ĐÊM LÂM VIÊN:
 
Vào ngày Chủ Nhật 6 tháng 12, tại TTVH&SHCĐ người Việt Úc Châu NSW hội CSVSQ/TVBQGVN đã có buổi họp thường niên đúc kết sinh hoạt trong một năm qua, và đề ra chương trình sinh hoạt cho hội vào năm 2016. Đặc biệt là việc vận động các cháu Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu cần có những sinh hoạt chung với gia đình để trong tương lai sẽ thay cho Cha Ông trong việc điều hành sinh hoạt của Hội cũng như dấn thân gánh vác công việc chung của Cộng Đồng.
Đến 7 giờ 30 tối cùng ngày, Hội Cựu SVSQ/TVBQGVN đã có buổi Dạ Tiệc “Đêm Lâm Viên” tại nhà hàng Crystal Palace. Có thể nói đây là sinh hoạt thường niên, và cứ đến tháng 12 mỗi năm lại là dịp để các cựu SVSQ Võ Bị Dalat cùng gia đình và thân hữu có buổi gặp gỡ, hàn huyên cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những tháng ngày thật đẹp.
 
Trong dịp này, Tiến sĩ Hà Cao Thắng cũng đã gửi lời chúc mừng Hội đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết với Cộng Đồng và các Hội Đoàn bạn.
Ông Lâm Xuân, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH tại NSW cũng đã hết lời khen ngợi tình huynh đệ của các thành viên trong gia đình Võ Bị Dalat, Ông xem đó là tấm gương sáng mà các Gia đình Quân Đội khác nên noi theo để tạo sức mạnh đoàn kết cho cả tập thể Cựu Quân Nhân.
ĐÊM LÂM VIÊN - Hội Cựu SVSQ/TVBQGVN
  • Kỷ niệm ngày thành lập trường Việt Ngữ tại Sydney
 
 Cũng vào ngày 6 tháng 12 năm 2015, vào lúc 13 giờ chiều Liên Trường Việt Ngữ đã tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường Việt Ngữ” nhằm tri ân sự đóng góp của các Thầy Cô và các Phụ Huynh trong thời gian qua.

Một buổi Lễ với rất nhiều, phải nói là rất nhiều Cup và quà lưu niệm để gửi tặng ghi nhận mọi đóng góp để Liên Trường Việt Ngữ phát triển rộng khắp NSW như ngày hôm nay.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  • LIVING FOR OTHERS AWARD:

Nhân dịp Quốc Tế Nhân Quyền năm 2015,vào ngày Thứ Hai 07.12. 2015 vừa qua, tại Hội Trường Oceania Peace Embassy, số 820 George St. (entrance Regent St), Sydney. Buổi lễ trao tặng Giải Thưởng “Sống Vì Kẻ Khác” (LIVING FOR OTHERS AWARD) đã được tổ chức từ 6:30 chiều cho đến 8:30 tối.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
LIÊN HỘI HÒA BÌNH TOÀN CẦU – UNIVERSAL PEACE FEDERATION (UPF) – đây là một tổ chức Phi Chính Phủ, có Văn Phòng khắp Thế Giới, có chi nhánh tại Sydney – Úc Châu, sau một thời gian đúc kết và thảo luận, đã quyết định trao tặng cho Chiến sĩ Võ-Đại-Tôn là 1 trong 5 người được chọn nhận giải thưởng tại Úc Châu. Đây là một vinh dự cho không riêng Chiến sĩ Võ Đại Tôn mà cò là niềm hãnh diện của Cộng Đồng người Việt tại Úc Châu.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đó cũng chính là lý do người Việt tại Úc đã vinh danh Ông Võ Đại Tôn với hai chữ “Chiến Sĩ”. Một người lính không sung đạn, nhưng Ông đã quên mình trong công cuộc đấu tranh cho đất nước và dân tộc, thậm chí chính con trai của Ông đã vặn hỏi Ông rằng: “Ba đã làm gì được cho Mẹ, cho Con và gia đình này trong bao năm qua...”
Vâng Chiến Sĩ Võ Đại Tôn đã làm rất nhiều cho gia đình và vợ con, đó là Ông đã tạo dược sự quý mến của mọi người Việt Tự Do trên 5 Châu mỗi khi nhắc đến ba chữ VÕ ĐẠI TÔN chính là nhắc đến sự đấu tranh không mệt mỏi của không riêng Ông mà của cả dân tộc Việt với ước mong nhìn thấy quê hương than yêu được Tụ Do và người dân Việt có được cuộc sống an bình.
 
(Hình ảnh và video by Dang Tran)
Chiến sĩ VÕ ĐẠI TÔN phát biểu trong buổi nhận giải "LIVING FOR OTHERS AWARDS"

Bankstown Council gắn tấm plaque “Thank you Australia” tại khu thương mại Saigon Place:
  
Vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 8 tháng 12, Bà Emily Forrest, Project Manager của Bankstown Council đã cho tiến hành việc gắn tấm plaque “Thank you Australia” do Cộng Đồng NVTD Úc Châu NSW đã trao tặng tại Lễ Hội Văn Hóa đánh dấu 40 năm người Việt tỵ nạn định cư tại Úc.
 
Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Tiến sĩ Hà Cao Thắng Chủ tịch Cộng Đồng NVTD/NSW, Ông Nguyễn Văn Thuất, trưởng ban tổ chức Lễ Hội, Ông Phan Đông Bích, ông Võ Kim Tuấn và một số đồng hương cùng an hem truyền thong.
 
Trước khi chiếc ghế được gỡ dời đi, anh em đã ngồi đó chụp hình lưu niệm như một nuối tiếc sắp phải chia tay.
 
Sau khi lấy ý kiến chung của mọi người có mặt về vị trí cao thấp của tấm plaque, các thợ chuyên môn đã tiến hành khoan tường và gắn tấm bản tri ân nước Úc lên đó.
 
Mọi người nóng lòng để được là những người đầu tiên có dịp chụp hình lưu niệm với tấm plaque này, thế nhưng vẫn phải kiên nhẫn chờ cho keo gắn
Cuối cùng thì công việc cũng hoàn tất,tấn bảng Cám ơn nước úc đã được gắn xong ngay cạnh tượng đải Thuyền nhân trong khu phố thuong mại Saigon place như một minh chứng cho sự hiện diện và đóng góp của cộng đồng người Việt trên quê hương thứ hai, một đất nước đa văn hóa.
Mọi người vui vẻ chúc mùng và cùng nhau chụp hình lưu niệm cũng như ghi lại những hình ảnh lịch sử trong ngày 8 tháng 12 năm 2015.