AsiaFest 2015: mang Nam Úc đến với Châu Á
Nguồn: http://vietmagazine.com.au/
 
 
 
 
 
 
 
Là một lễ hội Á Châu với điểm nhấn là ẩm thực và văn hóa, Asiafest sẽ trở lại với người dân Nam Úc từ ngày 2 đến 11 tháng 10 năm nay tại công viên Rymill Park, Adelaide.

Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ lớn và cuốn hút hơn năm ngoái với nhiều trải nghiệm về văn hóa, niềm đam mê ẩm thực và những trò giải trí hấp dẫn.
Asiafest sẽ giống như một chuyến du lịch đưa quý khách đi tham quan vòng quanh 5 nước trong vùng Á Châu, gồm có Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan.
Sau lần đầu ra mắt Nam Úc vào năm 2015, Asiafest đã thu hút 20.000 khách tới tham dự chỉ trong 2 ngày, và năm nay giám đốc lễ hội, Ông Greg Evangelou hy vọng sẽ chào đón 50.000 người trong 10 ngày diễn ra lễ hội.
Ông Greg nói: “Với việc mở rộng quy mô của lễ hội năm nay, chúng tôi mong muốn mang tới cho người dân Nam Úc cơ hội để trải nghiệm sự phong phú cũng như cái đẹp của văn hóa Á Châu.”

Tại lễ hội năm nay, một khu vực có tên là “melting pot area” sẽ chứa đựng những bản sắc văn hóa châu Á, các món ăn hấp dẫn cùng nhiều trò giải trí thú vị. Hơn 20 nhà hàng có tiếng của Adelaide sẽ mang tới cho khách tham quan các món ăn đặc sắc qua các quầy bán đồ ăn.

Một điểm đặc biệt hấp dẫn của lễ hội năm nay là Melting Pot Markets, nơi quý khách có thể mua hàng từ những người bán được dựng lên giống như ở các khu phố nhỏ của Hồng Kông.

Sẽ có nhiều trò giải trí, phục vụ khán giả của mọi lứa tuổi. Người trình diễn sẽ là các diễn viên hài, các đầu bếp, các nhạc sỹ, mà một số là người dân Úc, một số đến từ Châu Á chỉ để biểu diễn cho Asiafest.
Trong buổi trình chiếu phim châu Á sẽ có các bộ phim cổ điển và được yêu thích hoặc là được sản xuất ở châu Á hoặc là lấy cảm hứng từ châu Á.
 
Asiafest 2015 cũng có một chương trình mới dành cho trẻ em với ý nghĩa giáo dục và hướng trẻ em tới các trải nghiệm văn hóa Á Đông.
 
“Vì đợt nghỉ học sẽ trùng với lịch của Asiafest nên chúng tôi quyết định tạo ra một cơ hội lý tưởng cho các bạn trẻ tìm hiểu về châu Á qua cách thức vui nhộn ví dụ như tham gia các trò xếp hình bằng giấy origami hoặc viết thư pháp (calligraphy),” ông Greg nói.
 
Từ những thành công của năm ngoái, cũng là năm Asiafest lọt vào danh sách finalist của giải thưởng đa sắc tộc (Multicultural Award) của Tòan quyền bang Nam Úc, Asiafest năm nay hứa hẹn một lễ hội ẩm thực và văn hóa đầy vui nhộn.
 
VIET MAGAZINE